เนื้อเรื่อง

3

THE GREAT STORY

โลกแห่งออราเทียได้กำเนิดขึ้นมาพร้อมกับเหล่ามังกรสิ่งมีชีวิตต่างๆ ได้ถูกสร้างขึ้น รวมทั้งพื้นผิวแม่น้ำ ป่าไม้ ภูเขาได้มีการวิวัฒการไปตามกาลเวลา จนถึงวันใกล้สิ้นอายุขัยของผู้นำสูงสุดของเหล่ามังกรนามว่ามอร์กาท มอร์กาทได้เรียกสหายสนิททั้ง 2 คนมาพบคือ มังกรเงิน ไลซาเอีย (Lysaia) และ มังกรดำ โครนอส (Kronos) เพื่อมอบพลังให้กับทั้งสองโดยมอบสติปัญญาให้กับไลซาเอียและลังแห่งความแข็งแกร่งให้แก่โครนอส และมอร์กาทก็ได้จากไปและได้ฝากฝังให้ใช้ความสามารถที่ได้รับเพื่อสร้างความสันติสุขของโลกออราเทียต่อต่อไป


ไลซาเอียได้ถ่ายทอดความรู้ความสามารถต่างๆ ให้มังกรตัวอื่นๆ โครนอสได้ใช้พลังในการดูแลออราเทียอย่างสงบสุข ด้วยพลังแห่งมังกรได้เกิดการวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาอื่นๆ และหนึ่งในนั้นก็คือมนุษย์พวกแรกที่เรียกกันว่า โอสิรา (Osira)

 

1

มังกรเงิน Lysaia แห่งสติปัญญา

วันเวลาผ่านโครนอสเริ่มเปลี่ยนไปจนเป็นมังกรดำที่น่าเกรงขามดุร้าย และ ควบคุมตัวเองไม่อยู่จนเริ่มที่จะกินทุกอย่างในโลกให้หมดไป ไลซาเอียไม่มีทางเลือกจึงได้รวบรวมเหล่ามังกรเข้าต่อสู้กับโครนอส และกักขังเขาไว้ที่ ชอกนาร์ (Chaugnar) ส่วนที่ลึกสุดทางตอนใต้ของออราเทีย


เวลาได้ผ่านไปหลายล้านปีมังกรรุ่นต่อมาได้กำเนิดขึ้น ซึ่งเมธัสเป็นมังกรไฟสีแดงที่มีพละกำลังมากเริ่มฮึกเหิมต้องการขยายอำนาจ จึงทำการยึดดินแดนต่างๆ ไว้เป็นของตนเอง จนไลซาเอียได้เข้าทำการยุติสงครามดังกล่าวไว้อีกครั้ง เมธัสที่พ่ายแพ้ได้หลบหนีไปจนกระทั่งพบกับความลับของโครนอสที่ถูกกักขังไว้ และได้ทำการปลดปล่อยออกมา โครนอสได้เข้าร่วมกับพวกแชกซ์และได้สร้างองทัพอมตะ และพวกมังกรไร้วิณญาณขึ้นมา กลุ่มนักรบชาวโอสิราได้เกิดการรวมตัวกันโดยมีผู้นำคือ โคลัส ร่วมกับ ไลซาเอีย เข้าปราบพวกแชกซ์และเหล่ามังกรของโครนอสลงได้ ไลซาเอียต้องการที่จะผนึกโครนอสไว้ตลอดไปจึงยอมพลีชีพด้วยการมอบพลังทั้งหมดของตนให้กับโคลัน และ หลอกล่อให้โครนอสกินตนเข้าไปแล้วผนึกโครนอสจากด้านใน แม้สงครามจะจบลงแต่ได้เกิดการสูญเสียจำนวนมาก ชาวโอสิราที่ไร้ผู้นำได้กระจัดกระจายไปยังที่ต่างๆ ของโลก ส่วนพวกแชกซ์เองได้หลบซ่อนตัวรอคอยการกลับมาของโครนอสอีกครั้ง สิ่งมีชีวิตต่างๆ กลับมามีชิตเป็นปกติสุข

 

2

มังกรดำ Kronos แห่งความแข็งแกร่ง

เมื่อเขาตื่นขึ้นมาด้วยความเกลียดชัง และต้องการแก้แค้น จนเวลาได้ผ่านไปอีกหลายศตวรรษ ณ. พื้นที่ทางตอนใต้สุดของออราเทีย พื้นที่อันมืดมิดของหุบเขาแห่งความตาย ได้ปรากฏดวงตาสีแดงฉานขึ้นในความมืดตาที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง และต้องการแก้แค้น